Wednesday, 19/01/2022 - 05:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ "CHÚNG EM VỚI ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

Chiều ngày 19/12, Trường THCS Đồng Lạng  tổ chức ngoại khóa chủ đề “Chúng em với anh bộ đội cụ Hồ” chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Hòa chung trong không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, Chiều ngày 19/12, Trường THCS Đồng Lạng  tổ chức buổi ngoại khóa chủ đề “Chúng em với anh bộ đội cụ Hồ” với nhiều hoạt động thiết thực giàu ý nghĩa, đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những vở kịch, những hoạt cảnh sân khấu hóa tác phẩm văn học… của các thầy cô giáo, của các em học sinh ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tại buổi ngoại khóa các thầy cô giáo và các học sinh nhà trường đã được ôn lai truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Những mốc son chói lọi của quân đội nhân dân Việt Nam cùng những câu chuyện về một thời máu lửa đã khiến tất cả mọi người không khỏi tự hào và xúc động. Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong những thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới. Thấy được sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Mở đầu là chương trình văn nghệ của các thầy cô và các em học sinh lớp 9 tạo ra bầu không khí hào hùng của đân tộc.

 

 

Thực hiện đạo lí truyền thống " Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp này, Công đoàn nhà trường và Liên đội đã tổ chức tặng quà cho các đồng chí là cựu quân nhân đang công tác tại trường.

Tiếp đến là phần trải nghiệm “gập quân tư trang” của các em học sinh lớp 9

 

Sau đó là các tiết mục trải nghiệm bằng hình thức sân khấu hóa của các em học sinh lớp 6,7,8

 

Tác giả: Thầy: Trần Ngọc Diện
Nguồn: THCS Đồng Lạng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 147
Năm 2022 : 147