Wednesday, 19/01/2022 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2021-2022 TRƯỜNG THCS ĐỒNG LẠNG.

Chiều ngày 15/10/2021, tại trường THCS Đồng Lạng đã long trọng diễn ra Hội nghị viên chức – Người lao động nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại văn phòng nhà trường.

      Về dự Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó Trưởng phòng GDĐT, thầy giáo Bùi Đình Hiền - Chuyên viên Phòng GDĐT ; Thầy Trần Thế Thoại - Chuyên viên Phòng GDĐT; Thầy Trần Hà Chính - Chuyên viên Phòng GDĐT; Cô giáo Hồ Thị Huyên - Chuyên viên Phòng GDĐT; Ông Lê Văn Huế - Phó Chủ tịch HĐND xã Đức Đồng, Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch mặt trận xã Đức Đồng. Cùng với sự có mặt của đại diện hội cha mẹ học sinh . Đặc biệt hội nghị có sự góp mặt của 32 cán bộ giáo viên và nhân viên trường THCS Đồng Lạng.

      Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Thầy giáo Nguyễn Công Anh - Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường đã  trình bày: Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và Kế hoạch giáo dục năm học 2021 - 2022. Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Đồng Lạng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực. Nề nếp kỉ cương trong dạy và chất lượng dạy và học được nâng cao. Chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn đạt được nhiều thành tích vượt trội. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư nâng cấp từ nhiều nguồn. Có 04 lượt em học sinh giỏi tỉnh (02 giải nhì, 02 giải khuyến khích), có 01 em đạt điểm 10 môn toán thi vào THPT. Chất lượng thi tuyển sinh của trường xếp thứ 50/148 trường trong toàn tỉnh. Trường đạt danh hiệu tập thể tiên tiến. Nhiều cán bộ giáo viên được tặng giấy khen. Thành tích đó là kết quả của sự nỗ lực học tập rèn luyện của các em học sinh; sự đoàn kết, thống nhất của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền các cấp; sự đồng thuận cao của phụ huynh, học sinh và nhân dân đối với nhà trường. Trong năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lí, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch Covid-19; Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; Chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; Triển khai các giải pháp đồng bộ để thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với tinh thần: Linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng giáo dục; Tăng cường hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa, tạo nhiều diễn đàn cho học sinh phát triển toàn diện.

     Tiếp theo chương trình hội nghị được thầy giáo Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch công đoàn báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020 - 2021 và phát động phong tráo thi đua năm học 2021 - 2022. Cô Võ Thị Lệ Thu Thủy - Trưởng ban thanh tra nhân dân đã báo cáo công tác thanh tra năm học 2020 - 2021 và triển khai kế hoạch thanh tra năm 2021 - 2022.

      Tiếp đó, Hội nghị nhận được những ý kiến tham luận đầy tâm huyết và  trách nhiệm của các thầy cô: Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Tổ trưởng tổ KHTN có những trăn trở về việc đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Cô giáo Lê Thu Hằng - Tổ trưởng tổ KHXH với tham luận về phong trào tham gia các cuộc thi của ngành, sao cho có hiệu quả hơn. Cô Nguyễn Thị Thanh Quý - Cấp Ủy đã trình bày tham luận về vấn đề ý thức, tư tưởng, đạo đức nhà giáo trong nhà trường. Cô Lê Thị Hải Sâm chia sẻ những khó khăn và giải pháp trong công tác dạy và rèn luyện Tiếng Anh trong nhà trường. Cô Phan Thị Hồng Nhân - Tham luận về việc sử dụng thiết bị dạy học trong nhà trường. Thầy Nguyễn Xuân Trường - Chủ Tịch Công Đoàn chia sẻ về công tác xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp. Cô Trần Thị Tuyết Mai - Tổng Phụ Trách Đội trình bày tham luận về công tác giáo dục nề nếp, đạo đức, kỉ cương cho học sinh. Cô Nguyễn Thị Kim Oanh - Giáo viên dạy văn lớp 9 trình bày tham luận về Công tác ôn thi cho học sinh lớp 9. Nguyễn Quán Quân - Giáo viên dạy Toán chia sẻ về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Hội nghị còn được nghe thầy Hoàng Quốc Việt – Phó Hiệu Trưởng tham luận về công tác chuyên môn trong nhà trường.

      Về dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo địa phương và lãnh đạo ngành giáo dục huyện đều ghi nhận những thành tích toàn trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021 và tin tưởng trường THCS Đồng Lạng tiếp tục giành nhiều thành tích tốt hơn nữa trong năm học mới 2021 - 2022. Đồng chí Lê Văn Huế - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Đồng đã ghi nhận những thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn trường THCS Đồng Lạng luôn đoàn kết để nâng cao chất lượng và thành tích trong giáo dục, hướng tới trường đạt chuẩn giai đoạn II vào năm 2023. Bác Nguyễn Văn Tuân đại diện cho hội cha mẹ học sinh đã ghi nhận những thành quả của nhà trường trong năm qua và hứa sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động. Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao và biểu dương những thắng lợi mà trường đã đạt được trong năm qua về chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn và nề nếp, ý thức học sinh. Hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt dưới cờ được chú trọng, cảnh quan nhà trường…. Đánh giá cao đội ngũ CB, GV, NV cũng như sự thay đổi trong công tác quản lý, dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

       Để ghi nhận và động viên những cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có nhiều thành tích và cống hiến trong công tác giảng dạy, trong các phong trào thi đua năm học   2020-2022, Ban lãnh đạo nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các đồng chí. Đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong công tác giảng dạy và các hoạt động khác trong những năm tiếp theo.

      Hội nghị Viên chức, người lao động hàng năm là dịp để toàn trường nhìn nhận lại đầy đủ kết quả của một năm học và đề ra những kế hoạch cụ thể cho năm học mới cũng như những năm tiếp theo, nhằm khẳng định vị thế cùng những nét đặc trưng của trường, khẳng định sự tin cậy và mến yêu của nhân dân dành cho nhà trường là hoàn toàn đúng đắn. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Quý đã thay mặt Thư kí đoàn thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị. Nghị quyết được thông qua, toàn thể CBGV nhà trường sẽ bước tiếp một năm học mới với không ít những khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết tập thể sư phạm nhà trường tràn đầy quyết tâm.

             Hội nghị viên chức và người lao động trường THCS Đồng Lạng đã kết thúc tốt đẹp vào hồi 17giờ 45 phút cùng ngày./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 147
Năm 2022 : 147