Monday, 23/11/2020 - 23:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

LỄ CHÀO CỜ TUẦN 3 VỚI CHỦ ĐỀ "MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU"

 

Sáng thứ hai ngày 21 tháng 9 năm 2020, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Đồng Lạng trang nghiêm tổ chức lễ chào cờ đầu tuần của tuần học thứ ba.

          Hưởng ứng cuộc phát động của Ban giám hiệu về tăng cường hoạt động tập thể, sinh hoạt dưới cờ, lớp 8A hân hạnh mở đầu chương trình sinh hoạt dưới cờ của Trường trong năm học 2020-2021. Với chủ điểm tháng 9, lớp 8A đã xây dựng chương trình mang tên gọi "Mái trường mến yêu".

          Mở đầu chương trình, thầy và trò có những phút giây thư giãn với tiết mục văn nghệ do các bạn lớp 8A trình bày. Bài hát đã khơi gọi bao cảm xúc yêu thương gắn bó, thắt chặt thêm tình thầy trò, bè bạn và mái trường. Dưới lá cờ tổ quốc thiêng liêng, bạn Hoài Giang đã ôn lại lịch sử Nhà trường với truyền thống hiếu học đáng tự hào. Bài giới thiệu như khích lệ toàn thể thầy trò của trường cần phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để làm rạng danh quê nhà, xứng đáng với truyền thống mà các thế hệ thầy trò đi trước đã dày công tạo dựng. Cuối cùng là cuộc thi bình tranh giữa ba tổ. Buổi sinh hoạt dưới cờ kết thúc để lại bao dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người.

           Tiếp sau chương trình sinh hoạt dưới cờ, thay mặt đội cờ đỏ, em Hoàng Thị Thúy Huyền, học sinh lớp 9B lên nhận xét các hoạt động của Liên Đội trong tuần và đọc điểm thi đua các lớp. Cô giáo Trần Thị Tuyết Mai, Tổng phụ trách Đội đã tổng kết tuần lễ ký cam kết thực hiện luật an toàn giao thông, nhắc nhở những trường hợp vi phạm và phát động học sinh tham gia cuộc thi trắc nghiệm chung tay vì an toàn giao thông. Thầy giáo Nguyễn Công Anh, hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Kim Oanh cùng tập thể lớp 8A trong việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ đồng thời thầy cũng bày tỏ niềm hi vọng các buổi sinh hoạt dưới cờ tiếp theo sẽ thành công hơn nữa. Thầy động viên các lớp vẫn bị trừ điểm thi đua nhiều và bày tỏ mong muốn các em học sinh lớp 9 nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất trong đợt thi khảo sát đầu năm.

          Buổi lễ chào cờ kết thúc trong niềm phấn khởi tin yêu. Từ đây, bao tình cảm thầy trò, tình bè bạn, tình yêu mái trường ngày càng thêm nảy nở, gắn bó. Tình cảm ấy sẽ mãi là ngọn lửa nhỏ sưởi ấm trái tim mỗi người, trở thành nguồn động lực tiếp sức cho cả thầy và trò trong "sự nghiệp trồng người", để "mỗi ngày đến trường" không chỉ là "một ngày vui" mà còn là "một ngày ý nghĩa".

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 522
Năm 2020 : 8.276