Thursday, 04/03/2021 - 16:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

LẼ CHÀO CỜ TUẦN THỨ 23

 

         Sáng ngày 22/2/2021, Trường THCS Đồng Lạng long trọng tổ chức lễ chào cờ tuần thứ 23.

Trong dịp này, Liên Đội trường đã tổ chức lễ trưởng thành Đội cho các đội viên ưu tú của học sinh khối 9 năm học 2020-2021. Trải qua nhiều năm được sinh hoạt và rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em đội viên khối 9 không ngừng rèn luyện tu dưỡng, phấn đấu, đến học kì II của năm học 2020-2021, toàn bộ 81 em học sinh khối 9 của Liên Đội nhà trường đủ điều kiện để được trưởng thành Đội. Nghi lễ tháo khăn được tiến hành trang nghiêm. Các em đã trao lại chiếc khăn quàng thân thương - niềm tự hào của mỗi đội viên cho các em lớp dưới, để bước vào một giai đoạn phát triển mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của các em. Em Nguyễn Thị Thanh Nhàn, học sinh lớp 9A thay mặt cho 81 bạn học sinh lớp 9 phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ. Cô giáo Trần Thị Tuyết Mai, Tổng phụ trách Đội đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của toàn thể học sinh lớp 9 trong trường, nhắc nhở các em phấn đấu sớm trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, giúp đỡ Liên Đội trong mọi hoạt động.

Trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ tuần 23 (22/2/ 2021), toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Đồng Lạng đã thực hiện tuyên truyền, hưởng ứng Chỉ thị số 41/CT-TTg ngày 01/12/2020 của Thủ tướng chính phủ, Công văn của Sở GDĐT Hà Tĩnh, phòng GDĐT huyện Đức Thọ về việc xử lí rác thải rắn, rác thải nhựa.

          Trên cơ sở nhận thức về tầm nguy hại của rác thải rắn, rác thải nhựa, lớp 9C thực hiện sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Hãy nói không với rác thải nhựa!" được đông đảo học sinh hưởng ứng.

          Mở đầu chương trình là tiết mục kịch "Nhựa ơi - chào nhé!" đã tạo nên không khí vui vẻ, sôi động cho toàn thể học sinh. Nội dung vở kịch nhẹ nhàng truyền tải thông điệp về những tác hại của rác thải rắn, rác thải nhựa và kêu gọi học sinh biết chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

          Tiếp theo chương trình là bài phát biểu của bạn Võ Thị Thu Hiền làm rõ hơn những hậu quả nghiêm trọng do rác thải nhựa gây ra cho sinh vật, môi trường và con người từ đó kêu gọi mọi người, đặc biệt là học sinh cần có ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các vật dụng từ nhựa, ni lông, một hành động nhỏ mà có ý nghĩa lớn.

          Phần cuối chương trình là tiết mục giao lưu với khán giả. Những câu hỏi liên quan đến kiến thức học được các bạn học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình làm cho bầu không khí càng thêm vui vẻ.

          Thầy giáo Nguyễn Công Anh - hiệu trưởng nhà trường, đã kêu gọi toàn thể học sinh có những việc làm thiết thực để hạn chế rác thải rắn, rác thải nhựa. Thầy giáo Hoàng Quốc Việt - phó hiệu trưởng, đưa ra kế hoạch tuần tới, động viên tinh thần toàn thể học sinh trong trường.

Thành công của lễ chào cờ không chỉ mang ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh với rác thải rắn, rác thải nhựa mà còn hứa hẹn một khởi đầu đầy khởi sắc cho công tác dạy học trong nhà trường trước mùa xuân mới.

          Sau đây là một số hình ảnh của lễ chào cờ:

                                                                                

Thu Hằng.

Tác giả: Lê Thị Thu Hằng
Nguồn: THCS Đồng Lạng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 117
Tháng 03 : 288
Năm 2021 : 1.642