Wednesday, 19/01/2022 - 05:01|

NIỀM VUI Ở THCS ĐỒNG LẠNG

* Trong hai ngày qua, khi biết kết quả của Kỳ thi TS vào lớp 10 THPT NH 2021-2022, chúng tôi nhận được nhiều lời chúc mừng của đồng nghiệp, bạn bè và các bậc phụ huynh. Thật vui! Đó là niềm vui khép lại năm học 2020-2021 đáng nhớ!

* Nhìn lại, năm học 2020-2021, trường THCS Đồng Lạng có nhiều khởi sắc đáng mừng:

* Có một khí thế làm việc mới, sự đồng tâm nhất trí hướng tới những mục tiêu chuyên môn trong tập thể HĐSP;

* Có nhiều đổi mới trong phương pháp và hình thức giáo dục (trước khi phải điều chỉnh do dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát); nề nếp dạy và học chuyển biến tích cực;

* Chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà có nhiều dấu ấn:

- Mũi nhọn:

+ Có 4 lượt HSG cấp Tỉnh, cả văn hóa và thể dục (với 02 giải Nhì ở môn Toán và Địa lý; 01 giải Khuyến khích môn Vật lý; 01 giải Khuyến khích môn Nhảy cao);

Ảnh từ trái sang, thầy Nguyễn Công Anh-Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Hồng Mơ-GV Toán; Em Nguyễn Đoàn Bảo Ngọc-Giải Nhì môn Toán cấp tỉnh; Em Hoàng Thị Thúy Huyền-giải Nhì môn Địa lý cấp tỉnh; Cô Phan Thị Như Biển-GV môn Địa lý; Em Nguyễn Đức Tài-giải Khuyến khích môn Vật lý cấp tỉnh; Cô Lê Thị Hải Yến-GV môn Vật lý.

+ Có 78 lượt HSG huyện cả văn hóa, thể dục và sáng tạo KHKT (với 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 24 giải Ba và 46 giải Khuyến khích);

+ Có 49 em đạt loại Giỏi cấp trường, 181 em đạt danh hiệu HSTT.

- Đại trà: Chất lượng đại trà toàn trường được nâng lên nhưng Kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa kết thúc là thông số phản ánh rõ nhất:

+ Không có em nào có tổng điểm dưới 16;

+ Em Nguyễn Đoàn Bảo Ngọc đạt điểm 10 môn Toán, được tổng 47,75 điểm, xếp thứ 19 của lớp Chuyên Toán, trường THPT Chuyên.

+ Vị thứ từng môn thi được cải thiện rõ rệt (Ngữ văn xếp thứ 7, Toán xếp thứ 4, Tiếng Anh xếp thứ 9), xếp chung cả 3 môn đã vươn lên thứ 6/10 trường trong huyện.

* Trong niềm vui với kết quả chung, thay mặt BGH, tôi xin chân thành cảm ơn tinh thần lao động hết mình của tập thể sư phạm nhà trường, sự quan tâm của các bậc phụ huynh và sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh trường THCS Đồng Lạng!

Tác giả: Nguyễn Công Anh
Nguồn: THCS Đồng Lạng