Thursday, 04/03/2021 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 17

 

Sáng nay, ngày 28 tháng 12 năm 2020, thầy và trò Trường THCS Đồng Lạng đã tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần học mới và cũng là buổi chào cờ cuối cùng của năm 2020 với những tổng kết phong trào thi đua và kế hoạch hoạt động cho năm mới 2021.

Trong lễ chào cờ trang nghiêm, học sinh toàn trường hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cất cao tiếng hát quốc ca hùng tráng. Sau đó đại diện lớp trực tuần đã lên đánh giá và tổng hợp các mặt nề nếp của trường trong tuần qua. Trên gương mặt từng em học sinh, em nào cũng hồi hộp và háo hức chờ đợi những đánh giá về sự thành quả cố gắng rèn luyện của mình. Rồi cảm xúc vỡ òa trong sung sướng khi lớp mình hoặc bản thân được tuyên dương, khen ngợi.

Nối tiếp chương trình, trong bầu không khí nhẹ nhàng, thân mật, là những tiết mục hấp dẫn, ý nghĩa  với chủ đề "Biết ơn chú bộ đội"của Chi đội 6C do cô giáo Võ Lệ Thu Thủy làm chủ nhiệm.Mở đầu là bài hát "Cảm ơn chú bộ đội" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung do tốp ca nam nữ trình bày. Tiếp theo là câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu "Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc" được bạn Hoài Linh kể lại thật xúc động. Qua câu chuyện các em càng thấm thía những tình yêu thương mà Bác dành cho bộ đội cũng như ý nghĩa tinh thần đoàn kết trong sản xuất, lao động, chiến đấu.

Sau đó là những lời căn dặn của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Công Anh về kế hoạch trọng tâm trong tuần như tăng cường ôn tập tốt để bước vào đợt kiểm tra, đánh giá cuối kì, Đội làm tổ chức cho các em hát "Quốc ca" ở địa chỉ đỏ trên địa phương ...và những điều lưu ý trong dịp nghỉ Tết dương lịch. Mỗi em học sinh đều chăm chú lắng nghe, tự vạch ra trong đầu những dự định, quyết tâm mới cho tuần học kế tiếp gặt hái nhiều thành công.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 117
Tháng 03 : 290
Năm 2021 : 1.644