Monday, 23/11/2020 - 23:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 4 CHỦ ĐỀ "TẾT TRUNG THU"

Sinh hoạt dưới cờ là tiết học nhằm khơi dậy ở học sinh tính tích cực, chủ động,sáng tạo, tinh thần hợp tác, trách nhiệm với bản thân, với tập thể và cộng đồng. Qua đó giúp các em hình thành kỹ năng hoạt động độc lập, tự chủ, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong các mối quan hệ để xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó.

 

Đưa tin về sinh hoạt dưới cờ tuần 4 lớp 8B

             Sinh hoạt dưới cờ là tiết học nhằm khơi dậy ở học sinh tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần hợp tác, trách nhiệm với bản thân, với tập thể và cộng đồng. Qua đó giúp các em hình thành kỹ năng hoạt động độc lập, tự chủ, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong các mối quan hệ để xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó.

            Sáng thứ 2 ngày 28 tháng 9 năm 2020 Liên đội trường THCS Đồng Lạng tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 4 với chủ đề "Tết Trung thu".

           Nghi lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm với sự dẫn dắt của Liên đội trưởng Lê Trường Sang.

         Sau lễ chào cờ là hoạt động chưa có tiền lệ trong trường - trao thưởng cho những em học sinh đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPH năm học 2019_2020 cho ba học sinh: em Nguyễn Thị Thanh Hiền, em Bùi Thị Ngọc Quyên và em Nguyễn Nguyên Đạt do UBND huyện trao tặng. Bên cạnh đó nhà trường cũng có những phần quà nhỏ động viên 12 em đạt kết quả xuất sắc trong kì thi khảo sát chất lượng đầu năm nhân dịp Tết trung thu. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên các em nỗ lực, phấn đấu rèn luyện hơn nữa trong năm học 2020-2021. Cũng trong lễ sinh hoạt dưới cờ này thầy Nguyễn Công Anh -HT, thầy Hoàng Quốc Việt- PHT nhà trường cùng cô Lê Thị Mai Sương - GVCN lớp 7C đã thay mặt các nhà hảo tâm đã giúp đỡ động em Phạm Ngọc Minh và gia đình trao chiếc máy trợ thính trị giá hơn hai mươi hai triệu đồng để nâng bước em đến trường cùng bè bạn.  Việc làm này có ý nghĩa lớn không chỉ đối với bản thân em và gia đình mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng mà chúng ta cần học tập và phát huy.

Trao thưởng cho những em học sinh đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2019_2020

Thay mặt các nhà hảo tâm trao máy trợ thính trị giá hơn hai mươi hai triệu đồng giúp đỡ động em Phạm Ngọc Minh có điều kiện tiếp tục học tập.

Trao thưởng động viên 12 em đạt kết quả xuất sắc trong kì thi khảo sát chất lượng đầu năm nhân dịp Tết trung thu.

         Tiết học càng trở nên sôi động bởi màn kịch đầy ý nghĩa của lớp 8B. Trung thu đang đến rất gần hơn với tất cả với màn kịch "Sự tích trung thu". Với ngôn ngữ mộc mạc, đậm chất Hà Tĩnh các bạn lớp 8B đã giúp các bạn nhỏ gặp được Chú Cuội, Chị Hằng, Ngọc Hoàng.. trên tận trời xanh. Và cũng từ vở kịch này mà các em càng hiểu sâu hơn về ý nghĩa của  ngày "Tết trung thu" và hoạt động rước đèn ông sao, phá cỗ trong dịp "Rằm tháng tám".

Một số tiết mục văn nghệ 

          Cuối cùng là những lời nhận xét, dặn dò của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Công Anh về các hoạt động trong tuần của toàn thể học sinh.

          Tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 4 kết thúc trong niềm vui, niềm hân hoan phấn chấn của tất cả thầy cô và các bạn học sinh. Nó như ngầm báo hiệu một năm học gặt hái nhiều thành công của thầy, trò trường THCS Đồng Lạng.

                                                                                                                     GV: Nguyễn Thị Kim Oanh

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 522
Năm 2020 : 8.276