Wednesday, 19/01/2022 - 06:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

Trường THCS Đồng Lạng tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường

      Để bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên , nhất là giáo viên trực tiếp giảng dạy chương trình, sách giáo khoa mới, lớp 6 trong năm học 2021-2022, đồng thời để tăng cường đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong trường, liên trường theo hướng nghiên cứu bài học tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện, sáng ngày 16 / 11 / 2021. Trường THCS Đồng Lạng tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường với sự tham dự của cô Hồ Thị Huyên- chuyên viên Phòng GD-ĐT Đức Thọ, các giáo viên dạy bộ môn Ngữ Văn lớp 6 thuộc đơn vị trường: THCS Đậu Quang Lĩnh, THCS Lê Ninh và các giáo viên trong tổ xã hội của nhà trường.

Hình ảnh các GV tham dự tiết dạy thể nghiệm 

    Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, cô Lê Thu Hằng  đã dạy thể nghiệm Tiết 44-Thực hành tiếng Việt: Thành ngữ, dấu chấm phẩy cho học sinh lớp 6C, còn thầy Nguyễn Xuân Trường dạy thể nghiệm Tiết 46-Viết: Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ về bài thơ lục bát cho học sinh lớp 6A.Trong từng tiết dạy, giáo viên có sự chuẩn bị bài chu đáo, đã ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học; tổ chức cho học sinh hoạt động tích cực, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, giúp các em phát huy được năng lực, sự sáng tạo của bản thân. Giáo viên dạy đã có định hướng tổ chức giờ dạy theo tinh thần đổi mới nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đã nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.

  Một số hình ảnh hoạt động trong các giờ dạy

Cô Hằng tổ chức cho HS giải nghĩa một số thành ngữ

 

HS tham gia  hoạt động tích cực

 

Thầy Trường tổ chức cho HS hoạt động nhóm

 

HS đại diện nhóm trình bày kêt quả

 

   Sau hai tiết dạy, các đồng chí giáo viên thuộc ba trường đã tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm, chia sẻ lẫn nhau về các phương pháp được thực hiện trong bài dạy. Đặc biệt cô Hồ Thị Huyên đã trao đổi với các giáo viên về cách thức dạy bài thực hành Tiếng Việt và hướng triển khai cho dạng bài Tập làm văn theo định hướng đổi mới. Qua đó các đồng chí giáo viên tham dự sinh hoạt chuyên môn có thể học hỏi, lựa chọn và áp dụng  để tiết dạy thành công hơn nữa.

Cô Huyên-Chuyên viên phòng giáo dục trao đổi ý kiến về tiết dạy

 Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường này, cô Hồ Thị Huyên  thông qua đề kiểm tra đáng giá bộ môn Ngữ văn của từng đơn vị trường đã xây dựng. Nhìn chung từ cách thức trình bày, cấu trúc,nội dung đề của các trường đều đảm bảo theo yêu cầu đổi mới.

    Nhờ sự chuẩn bị bài dạy chu đáo của hai giáo viên thuộc đơn vị trường sở tại, cùng với sự tham gia nhiệt tình, sự chia sẻ cởi mở với những ý kiến tâm đắc, bổ ích của các đồng chí giáo viên, buổi sinh hoạt chuyên môn đã mang lại ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ giáo viên tham dự. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo .

                                                                                                                          Nguồn tin : Giáo viên : Trần Thị Nguyệt Nga .

Tác giả: Cô Trần Thị Nguyệt Nga
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 147
Năm 2022 : 147