Thursday, 04/03/2021 - 15:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

TUẦN CHÀO CỜ THỨ 15 - CHỦ ĐỀ "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"

    Sáng nay- thứ 2 ngày 14/12/2020,toàn thể cán bộ,giáo viên và học sinh trường THCS Đồng Lạng trang nghiêm tổ chức lễ chào cờ đầu tuần. Đây là lễ chào cờ tuần thứ 15 trong năm học : 2020-2021 , với chủ đề ‘‘Uống nước nhớ nguồn ’’.

    Sau các nghi lễ chào cờ và lớp trực lên nhận xét các hoạt động của Liên đội trong tuần vừa qua là lời giới thiệu về cuốn sách tháng 12 của bạn Phan Ngọc Lan –học sinh lớp 6A.

 

 

     Cuốn sách ‘‘ Người lính Điện Biên kể chuyện’’ do tác giả Đỗ Ca Sơn kể,được NXB  Kim Đồng phát hành năm 2014; Sách được in trên khổ giấy 14,5 x 20,5 cm, dày 102 trang. Đây là cuốn sách gồm 21 câu chuyện giản dị,mộc mạc nhưng rất chân thành về những con người đã làn nên chiến thắng quyết định để đất nước giành độc lập,tự do.

                           

   Tiếp theo chương trình là ca khúc ‘‘ Chúng em hát về đảo xa’’ do các bạn trong đội văn nghệ lớp 6A thể hiện.

                                                           

 

       Sau các hoạt động của lớp 6A, em Nguyễn Phương Hà,học  sinh lớp 8A có bài giới thiệu về một tấm gương anh bộ đội cụ Hồ bằng Tiếng Anh.

                           

   

     Sau hoạt động của các em,cô Mai-Tổng phụ trách Đội đã đưa ra một số câu hỏi và tình huống cụ thể để học sinh tìm cách ứng xử . Từ đó,cô đã nhắc nhở các em đảm bảo an toan vệ sinh thực phẩm học đường và có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

  

                                                                               

     Cũng trong tiết sinh hoạt dưới cờ này ,thầy giáo Nguyễn Công Anh-hiệu trưởng nhà trường lên đánh giá chung các hoạt động trong tuần vừa qua và triển khai một số hoạt động trong tuần 15 này. Đặc biệt là công tác chuẩn bị cho hoạt động  trải nghiệm với chủ đề ‘‘Chúng em với Anh bộ đội cụ Hồ ’’ tổ chức vào chiều thứ 7  ( ngày 19/12/2020).

Tiết sinh hoạt dưới cờ tuần thứ 15 của thầy trò trường THCS Đồng Lạng đã khép lại  trong không khí hân hoan,vui tươi và đầy tự hào về truyền thống ‘‘Uống nước nhớ nguồn ’’.Thông qua những hoạt động của tiết sinh hoạt,các em đã được vun đắp ý thức học tập tốt,rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã  hội ,góp phần xây dựng quê hương,đất nước giàu mạnh,sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới ./.

Tác giả: Cô Trần Thị Nguyệt Nga
Nguồn: THCS Đồng Lạng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 117
Tháng 03 : 288
Năm 2021 : 1.642