Thursday, 04/03/2021 - 15:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Lạng

XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT SUM VẦY

 

 

          Mùa xuân, mùa của ấm áp và yêu thương, bởi trong mỗi dịp này, theo truyền thống của người Việt Nam từ lâu, đây là cơ hội để mỗi người có thêm hoạt động ý nghĩa giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.  Cùng hòa chung với các hoạt động thiết thực của cả nước, với tinh thần "tương thân tương ái", sáng ngày 3 tháng 2 năm 2021, trong bầu không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021, Trường THCS Đồng Lạng tổ chức hoạt động "Xuân yêu thương, Tết sum vầy" nhằm chia sẻ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          Trong niềm yêu thương ấm áp, cô giáo Trần Thị Tuyết Mai, tổng phụ trách Đội đã công bố kết quả của hoạt động tham gia ủng hộ "Tết bạn nghèo" của các lớp.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch công đoàn trường đã nêu bật ý nghĩa của hoạt động hưởng ứng "Tết vì người nghèo 2021" do Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ kêu gọi, giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm lòng trong dịp Tết đến xuân về. Thầy đã tổng kết hoạt động quyên góp của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Toàn bộ số tiền quyên góp được đã được trích nộp một phần lên Công đoàn Huyện, phần còn lại chuyển thành 24 suất quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, mỗi suất trị giá 130 000đ.

Trong dịp này, Mặt trận tổ quốc Huyện Đức Thọ cũng có 10 phần quà gửi tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong trường, mỗi phần quà trị giá 500 000đ.

Hoạt động trao quà diễn ra long trọng và ý nghĩa. Thầy giáo Nguyễn Công Anh, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện trao quà của Mặt trận tổ quốc Huyện Đức Thọ cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Thầy Nguyễn Công Anh, thầy Nguyễn Xuân Trường trao quà cho 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Hoạt động ấm áp này không chỉ có ý nghĩa giúp đỡ các em học sinh được chung vui với mọi người trong dịp Tết mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Tình cảm ấy thực sự đem lại niềm vui cho tất cả mọi người trong dịp đầu năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

                                                          

 

 

                                                             

 

 

 

              (Thu Hằng)  

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 117
Tháng 03 : 288
Năm 2021 : 1.642