HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2015-2016

Thứ sáu - 03/06/2016 20:14 | Số lượt đọc: 288
Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2015-2016

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 31/5/2016, Trường Trung học cơ sở Đồng Lạng long trọng tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2015 – 2016.

Đến dự Lễ tổng kết, có thầy giáo Bùi Năng Tiến Chuyên viên Phòng GD&ĐT Đức Thọ, đồng chí Trần Tình Chủ tịch UBND xã Đức Đồng cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, đoàn thanh niên hai xã Đức Đồng, Đức Lạng, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, và 386 học sinh của nhà trường cùng dự lễ.

Năm học 2015 – 2016 Trường THCS Đồng Lạng có 386 học sinh được biên chế thành 4 khối lớp, khối lớp 6 có 85 học sinh, khối lớp 7 có 88 học sinh, khối lớp 8 có 119 học sinh và khối lớp 9 có 94 học sinh, cùng với đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý của nhà trường là 33 người, trong đó: 02 cán bộ quản lý, 27 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 4 nhân viên hành chính. Năm học 2015 – 2016 thầy và trò trường THCS Đồng Lạng thực hiện nghiêm túc việc đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh. Dạy theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, thực hiện cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức với rèn luyện kỹ năng cho học sinh; chú trọng phân tích khai thác vấn đề, kiến thức để hướng dẫn học sinh rèn luyện phương pháp tư duy. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt, tổ chức tốt việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém. Tăng cường việc giáo dục kỹ năng sống thông qua các môn học. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho học sinh học Luật giao thông đường bộ, ký cam kết thực hiện tốt ATGT. Tổ chức cho học sinh tham gia Hội khỏe Phù đổng, hội thi văn nghệ, thể thao do các cấp tổ chức.

Học sinh nhận thưởng tại buổi lễ tổng kết

Trong năm, giáo viên cùng với học sinh nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Bộ tổ chức, đã đạt được một số thành tích nổi bật như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện đạt 46 giải, TDTT cấp huyện đạt 11 giải, thi giải toán qua mạng đạt 17 giải, thi IOE cấp huyện đạt 11 giải, thi sáng tạo KHKT cấp huyện đạt 2 giải, thi vận dụng KTLM đạt 2 giải thi tin học trẻ cấp huyện đạt 1 giải và giáo viên tham gia dự thi cấp huyện đạt 4 giải.

Tại buổi Lễ tổng kết Nhà trường tặng thưởng cho 90 lượt em học sinh giỏi, 125 em học sinh tiên tiến, 31 em học sinh giỏi toàn diện. Đây cũng là dịp để các em học sinh tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm  học.
                Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết:

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Hiếu

Nguồn tin: Trường THCS Đồng Lạng