HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Thứ hai - 29/09/2014 05:36 | Số lượt đọc: 677
Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Trưa ngày 23 tháng 9 năm 2014 trên đường đi học về em Lương Quốc Cường học sinh lớp 6B cùng 3 bạn Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Khánh học cùng lớp và bạn Phạm Hồng Phong lớp 7a trường THCS Nguyễn Biểu đã nhặt được chiếc ví trong đó có gần 4 500 000 đồng và 1 thẻ ATM.
Biết họ tên người trên thẻ là chị Nguyễn Thị Anh ở thôn Tiến Hòa - xã Yên Hồ- huyện Đức Thọ chủ nhân của khoản tiền nói trên. Cả 4 em dù đã 11h 30 dưới trời trưa nắng vẫn lên tận nhà chị Anh trao đầy đủ số tiền và thẻ ATM cho chị. Chị Nguyễn Thị Anh rất xúc động khi nhận lại ví tiền từ tay em Cường.

Trước đó nhiều em học sinh nhà trường cũng đã nhặt được của rơi đưa nộp cho nhà trường để trả lại người mất. Đáng chú ý là lần em Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp 9C đã nhặt được 1 chiếc nhẫn vàng của anh ở Minh thôn Tiến Thọ, em cũng đã đưa lại cho cô chủ nhiệm để trả lại cho người mất.

Sống dưới mái trường có nhiều truyền thống tốt đẹp, lại luôn được thầy cô, giáo dục chu đáo lòng nhân ái, ban giám hiệu, liên đội thường xuyên làm tốt công tác từ thiện, các em xứng đáng là những đội viên gương mẫu.

Gia đình các em dẫu còn nghèo, nhà trường vẫn còn rất nhiều học sinh mồ côi, tàn tật, hộ nghèo nhưng nghe lời thầy cô, mẹ cha dạy dỗ, các em nhặt được của rơi vẫn  không tham, đã nhanh chóng trao trả người bị mất.

Nhà trường trân trọng biểu dương, khen ngợi tấm lòng của các em.

Trần Quốc Thường